Góc nhìn chuyên gia: phiên giao dịch ngày 21/09

21/09/2022   0   64

Tổng hợp đánh giá về xu hướng thị trường của các chuyên gia tư vấn tại S-Talk

Chuyên gia Nguyễn Vũ Duy: Hồi phục về 1230

VN-Index đã xuyên phá mốc 1200 điểm trong phiên giao dịch và nhanh chóng phục hồi trở lại trước khi đóng cửa ở mốc 1.218,93. Phần lớn các cổ phiếu đều có sự hồi phục mạnh từ vùng giá thấp nhất trong phiên. Số lượng cổ phiếu tăng giá gấp đôi số cổ phiếu giảm giá, điều này làm khả năng hồi phục ngắn hạn của thị trường sẽ được kéo dài hơn.

Các chỉ số RSI và MACD có độ trễ nhất định với VN-Index, nhưng đều đang phát đi tín hiệu của sự phân kỳ. Điều này cho thấy VN-Index có khả năng tiếp tục nhịp hồi phục ngắn hạn này và kiểm chứng lại vùng 1230 nếu thị trường thế giới không có quá nhiều biến động phức tạp. Việc tăng giá mạnh hôm nay giúp VN-Index tiến sát về vùng 1220 và giá trị giao dịch sụt giảm khiến khả năng điều chỉnh của chỉ số là khá cao.

Chuyên gia Phạm Thanh Sang: Thị trường chưa rõ xu hướng

Tình hình vĩ mô ổn định và mức định giá hấp dẫn của chứng khoán Việt Nam là các yếu tố giúp chỉ số giữ vững hỗ trợ cứng quanh 1200 điểm. Do chưa xác định được thị trường tạo đáy thành công nên em vẫn duy trì quan điểm thận trọng. Kịch bản thị trường tiếp tục điều chỉnh quanh mức 1180 - 1200 điểm.

Chuyên gia Nguyễn Trần Hưng: Khả năng thị trường tăng điểm kiểm tra vùng kháng cự 1225-1230 ngày 21/09/2022

Nhà đầu tư hạ tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường hồi mạnh về ngưỡng 1230. Chú ý không xài Margin giai đoạn này và cắt lỗ cổ phiếu khi vi phạm giá đảm bảo quản trị danh mục theo phương pháp đầu cơ.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thông: VN-Index phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ 1200

VN-Index có phiên giao dịch test thành công ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1200 với thanh khoản sụt giảm. Tôi nhận định VN-Index sẽ biến động trong vùng 1200-1230 trong những phiên tới.

Trợ lý chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp: Bật lên từ hỗ trợ 1200

Mỗi khi thị trường giảm mạnh thì dòng tiền bắt đáy lại được kích hoạt. Điều này đã được diễn ra trong phiên hôm qua 20/9 khi chỉ số chạm ngưỡng hỗ trợ 1200. Có khả năng phiên hôm nay 21/9 sẽ tiếp nối đà tăng nhưng sẽ có lúc thị trường bị bán về đỏ. Đây là giai đoạn không nên hưng phấn cũng không nên sợ hãi quá, việc VN-Index dao động tại vùng này chưa thể khẳng định bất cứ điều gì.

Để nhận được tư vấn đầy đủ về “Xu hướng thị trường”, “Chiến lược đầu tư”, “Danh mục mẫu” và “Câu chuyện đầu tư” được cập nhật mỗi ngày, Quý Nhà đầu tư vui lòng đăng ký gói Pro để tham gia vào các Box tư vấn chuyên sâu, trực tiếp tương tác cùng các Chuyên gia S-Talk.

Kim Ngân S-Talk tổng hợp