Góc nhìn chuyên gia: phiên giao dịch ngày 20/09

20/09/2022   0   62

Tổng hợp đánh giá về xu hướng thị trường của các chuyên gia tư vấn tại S-Talk

Chuyên gia Nguyễn Vũ Duy: Hồi phục tại vùng 1200

VN-Index đã xuyên phá ngưỡng 1228 - điểm thấp nhất trong phiên giao dịch tuần trước ngay trong phiên giao dịch đầu tuần mới. Chỉ số nhanh chóng rơi về vùng 1212 và có hơn 3 lần nỗ lực phục hồi về lại vùng 1220. Tuy nhiên, lực bán áp đảo vào cuối phiên đã khiến chỉ số rơi mạnh hơn và về mốc 1205 điểm, sát vùng ngưỡng tâm lý 1200 điểm của 14 năm qua.

Về mặt kỹ thuật, phiên giảm điểm mạnh của VN-Index đã khiến các chỉ số RSI, MACD sắp bước vào vùng quá bán. Điều này cho thấy dù áp lực bán vẫn còn rất mạnh, nhưng khả năng thị trường sẽ có một đợt hồi phục mang tính kỹ thuật quanh vùng 120x hiện tại. Mặt khác, việc nhà đầu tư cá nhân từ vị thế mua ròng đã chuyển sang bán ròng, ngược lại khối ngoại và tự doanh chuyển vị thế từ bán ròng sang mua ròng ở khá nhiều cổ phiếu trụ. Điều này làm tăng tính hỗ trợ cho mốc 1200.

Chuyên gia Phạm Thanh Sang: Thị trường chưa rõ xu hướng

Thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng từ sự tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu. Áp lực giảm điểm vẫn còn cho tới lúc Fed công bố xong quyết định tăng lãi suất  mới có thể ổn định hơn. Tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng với chiến lược phòng thủ (tỷ trọng cổ phiếu <50%). Kịch bản thị trường tiếp tục điều chỉnh quanh mức 1180 - 1200 điểm.

Chuyên gia Nguyễn Trần Hưng: Khả năng thị trường giảm điểm kiểm tra vùng hỗ trợ 1180-1200 từ ngày 20-23/09/2022

Nhà đầu tư mua thăm dò cổ phiếu khi VN-Index ở xung quanh vùng hỗ trợ 1180 kiểm tra vùng đáy và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index tăng điểm trở lại vượt 1200. Chú ý không xài Margin giai đoạn này và cắt lỗ cổ phiếu khi vi phạm giá đảm bảo quản trị danh mục theo phương pháp đầu cơ.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thông: VN-Index sắc đỏ bao trùm

VN-Index có phiên giao dịch đầu tuần giảm điểm mạnh test ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1200 với thanh khoản tăng mạnh. Tôi nhận định VN-Index nếu không giữ được hỗ trợ 1200 sẽ tìm về hỗ trợ thấp hơn là 1180 trong những phiên tới.

Trợ lý chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp: Phục hồi kỹ thuật sau phiên giảm sâu hôm 19/9

Mỗi khi thị trường giảm mạnh thì dòng tiền bắt đáy lại được kích hoạt. Điều này đã được diễn ra trong phiên hôm qua 19/9. Dù VN-Index đã giảm rất sâu về sát ngưỡng tâm lý 1200 nhưng trong ngắn hạn khả năng cao thị trường sẽ bật lại với cú hồi lên lại 1220. Tuy nhiên có thể sau đó lại đi xuống nếu không có nhiều thông tin hỗ trợ.

Để nhận được tư vấn đầy đủ về “Xu hướng thị trường”, “Chiến lược đầu tư”, “Danh mục mẫu” và “Câu chuyện đầu tư” được cập nhật mỗi ngày, Quý Nhà đầu tư vui lòng đăng ký gói Pro để tham gia vào các Box tư vấn chuyên sâu, trực tiếp tương tác cùng các Chuyên gia S-Talk.

Kim Ngân S-Talk tổng hợp