Góc nhìn chuyên gia: phiên giao dịch ngày 19/09

19/09/2022   0   131

Tổng hợp đánh giá về xu hướng thị trường của các chuyên gia tư vấn tại S-Talk

Chuyên gia Nguyễn Vũ Duy: Tiếp tục thử thách vùng 1230-1240

Việc SBV và Bộ tài chính lên tiếng chính thức về ROOM tín dụng và trách nhiệm phát triển thị trường vốn an toàn, khoẻ mạnh làm dòng tiền vào thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục bị hạn chế trong tương lai ngắn. Điều này không có lợi cho các cổ phiếu thuộc VN30, và nhà đầu tư sẽ xoay dòng sang các cổ phiếu thuộc nhóm ngành phòng thủ như: dược, năng lượng,... và chủ yếu là dòng tiền nhỏ từ các nhà đầu tư trung hạn là chính.

Chuyên gia Phạm Thanh Sang: Thị trường chưa rõ xu hướng

Khả năng cao FED sẽ tăng mạnh lãi suất trong cuộc họp sắp tới, giới phân tích đã bắt đầu nói đến kịch bản tăng lãi suất, thậm chí tăng 100 điểm với xác suất 50%. Nếu điều này xảy ra nguy cơ suy thoái toàn cầu dần rõ nét hơn. Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi xu thế này nên chỉ số VN-Index sẽ khó có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Tôi vẫn đặt khả năng cao VN-Index sẽ quay lại test vùng 1200 điểm.

Chuyên gia Nguyễn Trần Hưng: Khả năng thị trường kiểm tra vùng hỗ trợ 1220-1230 phiên đầu tuần ngày19/09/2022

Nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index ở xung quanh vùng hỗ trợ 1220-1230 kiểm tra lại vùng đáy. Chú ý không xài Margin giai đoạn này và cắt lỗ cổ phiếu khi vi phạm giá đảm bảo quản trị danh mục theo phương pháp đầu cơ.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thông: VN-Index biến động tiêu cực cùng thị trường thế giới

VN-Index có phiên giao dịch cuối tuần giảm điểm test lại ngưỡng hỗ trợ 1228 một lần nữa với thanh khoản tăng mạnh do 2 quỹ ETF cơ cấu danh mục trong phiên ATC. Tôi nhận định VN-Index nếu không giữ được hỗ trợ 1228 sẽ tìm về hổ trợ tiếp theo là 1200 trong những phiên tới.

Trợ lý chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp: Tiếp tục dò tìm đáy mới

Thị trường đã có tuần giao dịch trầm lắng với thanh khoản thấp. Ngưỡng 1240 đã không thể giữ được ở phiên cuối tuần. Như vậy khả năng cao chúng ta sẽ phải chứng kiến thị trường tìm ngưỡng hỗ trợ mới ờ 1220 và xa hơn là 1200.

Để nhận được tư vấn đầy đủ về “Xu hướng thị trường”, “Chiến lược đầu tư”, “Danh mục mẫu” và “Câu chuyện đầu tư” được cập nhật mỗi ngày, Quý Nhà đầu tư vui lòng đăng ký gói Pro để tham gia vào các Box tư vấn chuyên sâu, trực tiếp tương tác cùng các Chuyên gia S-Talk.

Kim Ngân S-Talk tổng hợp