Góc nhìn chuyên gia: phiên giao dịch ngày 16/09

16/09/2022   0   85

Tổng hợp đánh giá về xu hướng thị trường của các chuyên gia tư vấn tại S-Talk

Chuyên gia Nguyễn Vũ Duy: Tiếp tục tích luỹ quanh ngưỡng 1240

VN-Index tiếp tục duy trì hồi phục rất tốt sau nhịp tét ngưỡng hỗ trợ MA50. Chỉ báo RSI có dấu hiệu phân kỳ tăng trở lại và điều này có thể khiến MACD   phát ra tín hiệu tăng ngắn hạn trong các phiên tới nếu VNI có thể vượt lên trên 1251 (MA9) và tiến về vùng 126x (MA20).

Khối lượng giao dịch sụt giảm trở lại là dấu hiệu cho thấy dòng tiền chưa đủ mạnh để kéo thị trường, tuy nhiên, về mặt tích cực đó cũng là dấu hiệu cho thấy những pha sụt giảm mạnh sẽ khó có cơ hội diễn ra. Chỉ số đang di chuyển trong khoảng MA50 - MA9 và điều này khiến các cổ phiếu lớn không đủ sức mạnh để đột phá. Dòng tiền co cụm tập trung vào các cổ phiếu hàng hoá mang tính chu kỳ cao (Thép - Hoá chất - Dầu khí) và có sự hỗ trợ từ động thái mua ròng của Nhà đầu tư nước ngoài.

Chuyên gia Phạm Thanh Sang: Thị trường chưa rõ xu hướng

Nền kinh tế Việt Nam đang vận hành rất tốt và được rất nhiều các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Sau mức tăng xếp hạng tín nhiệm lên BB+ của S&P, Việt Nam tiếp tục được Moody’s nâng triển vọng lên Ba2 với sự triển vọng ổn định trong dài hạn. Nhưng trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán trong nước đang bị tác động tiêu cực từ sự bất ổn của chứng khoán toàn cầu. Tôi vẫn đặt khả năng cao VN-Index sẽ quay lại test vùng 1220 điểm.

Chuyên gia Nguyễn Trần Hưng: Khả năng thị trường tiếp tục giao dịch vùng 1235-1250 phiên cuối tuần ngày16/09/2022

Nhà đầu tư quan sát diễn biến ngày 15-16/09/2022 khi thị trường giao dịch vùng 1235-1250. Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index ở xung quanh ngưỡng 1235 kiểm tra lại vùng đáy. Chú ý không xài Margin giai đoạn này và cắt lỗ cổ phiếu khi vi phạm giá đảm bảo quản trị danh mục theo phương pháp đầu cơ.

Chuyên gia Nguyễn Hữu Thông: VN-Index tiếp tục giao dịch thận trọng

VN-Index có phiên giao dịch tăng điểm nhẹ do kéo cổ phiếu lớn với thanh khoản sụt giảm. Tôi nhận định VN-Index sẽ tích lũy trong vài phiên tới, nếu thanh khoản không cải thiện, thị trường sẽ giảm điểm trở lại. VN-Index sẽ giao dịch trong khoảng 1228-1260 trong thời gian tới.

Trợ lý chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp: Giao dịch tiếp tục trầm lắng quanh mốc 1240

Thị trường đã có phiên giao dịch trầm lắng với thanh khoản thấp. Điều này cũng không quá lo ngại vì nếu kịch bản vùng 1240 là cân bằng đáy, thì đây lại là tín hiệu kỹ thuật hợp lý. hoàn toàn đúng như dự báo khi bị ảnh hưởng tiêu cực từ chứng khoán Mỹ. Có thể vẫn còn những cú rung lắc mạnh, nhưng khả năng vùng cân bằng thị trường là 1240.

Để nhận được tư vấn đầy đủ về “Xu hướng thị trường”, “Chiến lược đầu tư”, “Danh mục mẫu” và “Câu chuyện đầu tư” được cập nhật mỗi ngày, Quý Nhà đầu tư vui lòng đăng ký gói Pro để tham gia vào các Box tư vấn chuyên sâu, trực tiếp tương tác cùng các Chuyên gia S-Talk.

Kim Ngân S-Talk tổng hợp